Tin trong nước

 Tiêu điểm

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn tiếp Phó hiệu trưởng Trường ĐH California Davis, Hoa Kỳ

Thứ tư, 29/11/2017 06:20:20 CH

Chiều ngày 29/11/2017, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế có buổi tiếp và làm việc với bà Joanna Regulska, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế Trường ĐH California, Hoa Kỳ về hợp tác trong đào tạo nhân lực cho y học gia đình và chăm sức khỏe người cao tuổi

Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo và chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm.

29.11.2017. anh 1, TT Tuan lam viec voi UC Davis.jpg
Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn trao đổi kế hoạch cùng bà Joanna Regulska

​Tại buổi tiếp, bà Joanna Regulska đã giới thiệu ​Trường​ ĐH​ ​California Davis là ​Trường giảng dạy đa ngành tại Mỹ​, có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi với các nước khu vực châu Á- Thái Bình Dương và trên thế giới. Bà Joanna Regulska hi vọng có cơ hội hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nói chung và y học gia đình nói riêng, nghiên cứu y học, nghiên cứu về sản phẩm chè trong y học.

29.11.2017. anh 2, TT Tuan lam viec voi UC Davis.jpg

29.11.2017. anh 3, TT Tuan lam viec voi UC Davis.jpg
Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn tặng quà kỉ niệm bà Joanna Regulska

T​hứ trưởng ​Phạm Lê ​Tuấn trân trọng cảm ơn bà Joanna đã giành thời gian tiếp đoàn và trao đổi về các khả năng hợp tác tại chuyến thăm Trường​ ĐH​ ​California Davis của Thứ trưởng. Hiện nay, ​Việt Nam đang tập trung vào việc phát triển hệ thống y tế cơ sở để giảm tải cho tuyến trên. V​iệt Nam đang bước vào thời kì dân số già là 1 trong 10 nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, nên việc p chuẩn bị để đối mặt và giải quyết vấn đề này là thách thức mà chính phủ quan tâm.​ ​Một trong giải pháp ​quan trọng là tích hợp bác sỹ gia đình vào y tế cơ sở. Hi vọng mở ra một chương trình trao đổi​, Việt Nam có thể cử người sang học về bác sỹ gia đình tại Trường​ ĐH​ ​California Davis  dưới dạng giảng viên nòng cốt​. Đồng thời muốn mời chuyên gia của trường sang dự hội thảo và trao đổi trực tiếp để hỗ trợ các kĩ thuật cho Việt Nam./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện t​ử B​ộ Y tế​​

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn