Lãnh đạo Bộ tiếp khách quốc tế

 Tiêu điểm

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư Cu Ba

Thứ ba, 03/10/2017 03:49:38 CH

Chiều 03/10/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS.TS. Lê Quang Cường đã tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba cùng đoàn đại biểu Cu Ba đang có chuyên thăm và làm việc tại Việt Nam

Chuyến thăm của ông Rodrigo Malmierca Diaz nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Kỳ họp 35 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam- Cu Ba.

03.10.2017. anh 1, TT tiep cuba.jpg
 

 

Thứ trưởng Lê Quang Cường làm việc cùng ngài Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz

Với mục đích chuyến thúc đẩy hợp tác y tế giữa hai nước trong thời gian tới, tại buổi tiếp, ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba cho biết: hiện các dự án hợp tác sản xuất giữa Cu Ba và Việt Nam đã hoàn tất giai đoạn nghiên cứu và trong thời gian tới sẽ cho ra thị trường. Cu Ba hiện đang hợp tác sản xuất vắc xin vô bào với Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế  (IVAC) của Việt Nam. Và vắc xin ho gà vô bào sẽ sớm được đưa vào sản xuất. Viện Vệ sinh Dịch tễ Cu Ba cũng có dự án phát triển vắc xin thương hàn với Việt Nam. Ngoài ra, Cu Ba còn có dự án với Trung tâm Tiêm chủng Polyvac của Việt Nam trong phát triển vắc xin phòng Sốt xuất huyết. Trong lĩnh vực y học, với thế mạnh về y khoa của Cu Ba, hiện tại còn có nhiều bác sĩ Cu Ba đang làm việc tại Việt Nam.

03.10.2017. anh 2, TT tiep Cuba.jpg
Thứ trưởng Lê Quang Cường tặng quà kỉ niệm ngài Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz

GS.TS. Lê Quang Cường rất hoan nghênh chuyến thăm của ngài Bộ trưởng đến Bộ Y tế Việt Nam. Việt Nam và Cuba là hai nước anh em gắn bó, có truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời, trong thời gian tới, Thứ trưởng rất mong muốn hai nước sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực y tế./.
 
Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế
Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn