Lãnh đạo Bộ tiếp khách quốc tế

 Tiêu điểm

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn tiếp phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam

Thứ sáu, 13/10/2017 08:49:04 SA

Ngày 11/10/2017 tại Hà Nội, PGS.TS.Phạm Lê Tuấn,Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN (EU-ABC) và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế.

Về phía Hội đồng Kinh doanh EU-ASEN và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam có ông Chris Humphey, Giám đốc điều hành EU-ABC, Trưởng đoàn; ông Geollert Horvath, Phó Chủ tịch EuroCham cùng đại diện một số đơn vị liên quan.

11.10.2017 TT Tuấn ảnh 01.jpg
Phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam

 làm việc với Bộ Y tế Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Chris Humphey, Giám đốc điều hành EU-ABC: EU-ABC là một tổ chức độc lập, được lập ra đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp Châu Âu hoạt động tại khu vực ASEAN nhằm vận động để thay đổi chính sách và quy định theo hướng khuyến khích thương mại và đầu tư giữa Châu Âu và các nước thuốc ASEAN. EU-ABC bao gồm 9 Hiệp hội tại Đông Nam Á (bao gồm Euro Cham) và các tập đoàn đa quốc gia lớn từ Châu Âu.

Mục đích của buổi làm việc là muốn thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu và Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Y tế nói riêng trong khuôn khổ chuyến công tác định kỳ của EU-ABC đến các nước ASEAN; thảo luận và đưa ra kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu đối với các vấn đề chung.

Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ông Geollert Horvath, Phó Chủ tịch EuroCham cảm ơn Bộ Y tế Việt Nam đã đề nghị EuroCham đóng góp ý kiến bằng văn bản cũng như lời mời EuroCham tham gia cuộc thảo luận về dự thảo quy phạm pháp luật. EuroCham cũng rất vinh dự đón tiếp Bộ Y tế Việt Nam tham dự và thảo luận với cộng đồng đoanh nghiệp Châu Âu trong Lễ Công bố sách trắng năm 2017.

Ông Geollert Horvath, Phó Chủ tịch EuroCham cũng nêu một số phương hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó có việc tăng cường kết nối với nghành Y tế Việt Nam  đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào tìm hiểu các cơ hội đầu tư cho y tế Việt Nam.

Tại buổi làm viêc, ba bên cùng thảo luận chung một số vấn đề chính như:Quy định về cắt giảm đăng ký đối với thuộc bảo vệ thực vật; Đóng góp ý kiến đối với dự thảo luật về rượu bia tác động đối với chủ thể kinh tế; hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp kinh doanh bia, rượu tại Việt Nam; Thuốc giả và biện pháp quản lý; bệnh viện công và hệ thống thông tin lưu trữ hồ sơ bệnh nhân;y tế cơ sở ở vùng xa; thử nghiệm lâm sàng; phân tích y tế và giám sát bệnh.

11.10.2017 TT Tuấn ảnh 02.jpg 

PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao vai trò và hoạt động của EuroCham và EU-ABC trong thời gian qua như là cầu nối giữa Chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đang kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, cũng như là cơ quan tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp châu Âu trong quá trình phát triển y tế tại Việt Nam.

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của phái đoàn EU-ABC, EuroCham nhằm thúc đẩu hợp tác giữa EU và ASEAN nói riêng và EU với Việt Nam nói chung. Để thúc đẩy và tăng cường hoạt động y tế cũng như thương mại giữa EU-ASEAN, EU-Việt Nam, Bộ Y tế Việt Nam mong muốn EU-ABC và EuroCham tiếp tục là nhân tốc tích cực triển khai chặt chẽ hợp tác giữa các bên.

Bộ Y tế Việt Nam cam kết sẽ đồng hành và hợp tác với EU-ABC, ErroCham nhằm thúc đẩy thương mại Việt Nam-EU phát triển. Trong đó kênh đối thoại giữa hai bên rất quan trọng để cơ quan quản lý tiếp thu để có chỉnh sửa các văn bản quy phạm pháp luật rượu, bia và một số vấn đề về y tế. 

11.10.2017 TT Tuấn ảnh 03.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở những trao đổi, giải đáp của Bộ Y tế, đại diện EU-ABC, EuroCham bày tỏ sự cảm ơn Bộ Y tế đã cung cấp nhiều thông tin toàn diện và tạo điều cho đoàn làm việc. Việc ba bên đối thoại, tăng cường hiểu biết là rất quan trọng trong bối cảnh thực thi các hiệp định tạo thuận lợi thương mại chung giữa các nền kinh tế hiện thế giới hiện nay./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế​​

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn