Lãnh đạo Bộ tiếp khách quốc tế

 Tiêu điểm

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn tiếp Hiệu trưởng Trường ĐH South Calolina, Hoa Kỳ

Thứ ba, 09/01/2018 04:29:17 CH

Ngày 09/01/2018, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp và làm việc với GS.TS. Harris Pastides, Hiệu trưởng Trường ĐH South Calolina, Hoa Kỳ về hợp tác trong đào tạo nhân lực cho y tế

Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo và chuyên viên Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch-Tài chính, BV Lão khoa Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội.

09.01.2018. Tiep DH Calolina 1.jpg
Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn trao đổi cùng Hiệu trưởng Harris Pastides

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đã giới thiệu mô hình tổng thể hệ thống y tế tại Việt Nam cũng như những khó khăn thách thức mà y tế Việt Nam đang phải đối mặt (quá tải bệnh viện tại tuyến trung ương, dịch vụ chăm sóc tại cơ sở y tế còn yếu, điều dưỡng chất lượng cao còn thiếu, tốc độ già hóa dân số nhanh hay sự gia tăng các bệnh không lây nhiễm…). Đồng chí Thứ trưởng cũng cho biết Y tế Việt Nam đang theo đuổi mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, chú trọng chăm sóc sức khỏe ban đầu, đưa Bác sĩ gia đình vào y tế cơ sở và tăng cường các dịch vụ chăm sóc người bệnh tại cơ sở y tế. Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn hy vọng, hai bên sẽ hợp tác tốt, hiệu quả và tích cực trong các lĩnh vực trọng tâm trong thời gian tới.

 

09.01.2018. Tiep DH Calolina 2.jpg

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn tại buổi tiếp ngài Hiệu trưởng​ Trường ĐH South Calolina

09.01.2018. Tiep DH Calolina 3.jpg
GS. TS. Harris Pastides​, Hiệu trưởng​ Trường ĐH South Calolina mong muốn được hợp tác cùng ngành y tế Việt Nam
 
GS. TS. Harris Pastides​, Hiệu trưởng​ Trường ĐH South Calolina cho biết: Hoa Kỳ là một trong những nước đầu tư kinh phí nhiều nhất vào chăm sóc sức khỏe người dân (khoảng 8%GDP) nhưng cũng chỉ mới xếp hạng chất lượng thứ 39 trên thế giới. Hệ thống đào tạo y tế tại  Đại học South Calolina gồm có 02 trường Y, 01 trường Điều dưỡng, 01 trường Dược, 01 trường Y tế công cộng, 01 trường Công tác xã hội. Đây là cơ sở để Trường có thể hợp tác cùng các nước đào tạo nguồn nhân lực cho y tế. Với loại hình mới trong ngành y là “người chăm sóc” thì Trường có thể cung cấp chương trình đào tạo ở 2 cấp độ: trình độ cơ bản để chăm sóc bệnh nhân và trình độ chuyên sâu trong chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra Trường ĐH South Calolina cũng rất chú trọng trong việc tìm giải pháp ứng dụng công nghệ vào tư vấn, khám chữa bệnh để người bệnh ít phải di chuyển đến cơ sở y tế, từ đó giảm tải cho bệnh viện./.

Ban Biên tập Cổng Thông ti​​n điện​ t​ử ​​B​​ộ​ Y tế​​​

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn