Tin trong nước

 Tiêu điểm

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và y tế về HIV/AIDS và viêm gan virus

Thứ năm, 18/01/2018 02:53:40 CH

Ngày 18/01/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và y tế về HIV/AIDS và viêm gan virus giữa Bộ Y tế và Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và viêm gan của Pháp (ANRS).

18.01.2018. Ky Ket 1.jpg
 

18.01.2018. Ky Ket 5.jpg

Bộ Y tế Việt Nam và ANRS ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Francoise Barre Sinoussi, điều phối viên Chương trình hợp tác Việt Nam của ANRS; Lãnh đạo và chuyên viên các Cục/Vụ/ Văn phòng Bộ; một số chuyên gia thuộc tổ chức ANRS, đại diện các điểm nghiên cứu của ANRS tại Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những đóng góp của tổ chức ANRS về công tác phòng, chống HIV/AIDS trong những năm qua và mong muốn tổ chức tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong các năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế và GS.TS. Francoise Barre Sinoussi, điều phối viên Chương trình hợp tác Việt Nam của ANRS đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và y tế về HIV/AIDS và viêm gan virus. Theo biên bản này thì, ANRS (nước Cộng hòa Pháp) sẽ hỗ trợ về khoa học và tài chính cho các cơ sở hợp tác nghiên cứu được gọi là “điểm nghiên cứu ANRS Việt Nam”. Các điểm nghiên cứu này sẽ phát triển và thúc đẩy các hoạt động chung, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và phương pháp triển khai, hỗ trợ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật và phát triển các dự án nghiên cứu liên quan đến đặc điểm dịch bệnh ở Việt Nam do hai bên lựa chọn.
 

18.01.2018. Ky Ket 2.jpg

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ ký kết

18.01.2018. Ky Ket 3.jpg

  GS.TS. Francoise Barre Sinoussi, đại diện ANRS phát biểu

 

18.01.2018. Ky Ket 4.jpg

 GS. Françoise Barré Sinoussi, điều phối viên cho các điểm nghiên cứu của ANRS tại Việt Nam

Hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và viêm gan của Pháp (ANRS) được xem là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. ANRS giữ vai trò quan trọng cho sự hiện diện khoa học của Pháp ở Việt Nam, bằng chứng là cam kết lâu năm tại Việt Nam của Giáo sư Françoise Barré Sinoussi, người được giải Nobel y học năm 2008, bà cũng giữ vai trò là điều phối viên phía Pháp cho các điểm nghiên cứu của ANRS tại Việt Nam trong 18 năm qua. Thỏa thuận này cũng quy định, Cục Phòng, chống HIV/AIDS là Cơ quan được Bộ Y tế Việt Nam giao là Cơ quan đầu mối hợp tác với ANRS có trách nhiệm cử 01 một điều phối viên khoa học và một điều phối viên khoa học người Pháp cũng được ANRS bổ nhiệm để điều phối tất cả các hoạt động nghiên cứu của ANRS tại Việt Nam./.

Ban Biên tập Cổng Thông ti​​n điện​ t​ử ​​​B​​ộ​​ Y tế​

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn