Tin trong nước

 Tiêu điểm

Hội thảo Tham vấn Quốc gia về Ứng dụng công nghệ di động trong Dự án Phát triển trẻ em toàn diện

Thứ năm, 14/12/2017 06:13:27 CH

Ngày 14/12/2017, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tham vấn Quốc gia về Ứng dụng công nghệ di động trong Dự án Phát triển trẻ em toàn diện (MIECD).

Tham dự hội thảo có GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; BS. Friday Achilefu Nwaigwe, Trưởng Chương trình Vì sự sống còn và phát triển của trẻ em, UNICEF Việt Nam; Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em và các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế.

14.12.2017. tham van 1.jpg
GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Phụ nữ và trẻ em là đối tượng cần phải được chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Trong đó, tử vong sản khoa là hậu quả của một loạt các sự trì hoãn quyết định tìm kiếm trợ giúp y tế, xác định và di chuyển đến cơ sở y tế và nhận được chữa trị đầy đủ và hợp lý. Đồng thời tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi khó điều trị nhưng hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi có thể được giảm bằng 0 hoặc gần bằng 0 nếu không có ca suy dinh dưỡng thấp còi nào mới.

MIECD là sáng kiến quan trọng của dự án Phát triển trẻ em toàn diện (PTTETD) – một dự án yêu cầu phương pháp tiếp cận đa ngành và liên bộ nhằm đảm bảo sự chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sớm như đã được nêu trong Luật Trẻ em mới được ban hành. MIECD là một hệ thống công nghệ di động hiện đại và sáng tạo, cho phép thu thập dữ liệu phân tích thông tin quan trọng của bà mẹ trẻ em theo thời gian thực nhằm hỗ trợ toàn diện cho nhân viên y tế trong việc chủ động cung cấp các can thiệp hợp lý và đúng thời điểm để cứu sống bà mẹ và trẻ em.
 
 

14.12.2017. tham van 2.jpg
BS. Friday Achilefu Nwaigwe phát biểu tại Hội thảo

BS. Friday Achilefu Nwaigwe, Trưởng Chương trình Vì sự sống còn và phát triển của trẻ em, UNICEF Việt Nam nhấn mạnh: Hội thảo tham vấn là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển hệt hống MIECD, góp phần vào nỗ lực chung vì trẻ em của dự án PTTETD ở Việt Nam. Hội thảo sẽ đưa ra một môi trường thuận lợi và đóng vai trò là mối liên kết chiến lược giữa Trung ương và địa phương, đảm bảo sự thành công của MIECD vì lợi ích của trẻ em Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước.
14.12.2017. tham van 3.jpg
Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ BMTE công bố quyết định

14.12.2017. tham van 4.jpg
Toàn cảnh Hội nghi

Tại Hội thảo, Bộ Y tế đã công bố Quyết định số 5564/QĐ-BYT ngày 12/12/2017 về việc thành lập Ban chỉ đạo kỹ thuật quốc giá về ứng dụng công nghệ di động trong dự án phát triển trẻ em toàn diện./.

Ban Biên tập Cổng Thông ti​n điện​ t​ử B​ộ Y tế

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn