Đào tạo Tập huấn HTQT

 Tiêu điểm

Hội thảo đào tạo về Ngoại giao y tế toàn cầu lần thứ nhất ở Việt Nam

Thứ bảy, 10/08/2013 11:00:13 SA

Trong khuôn khổ dự án Tăng cường năng lực về ngoại giao y tế toàn cầu ở Việt Nam do Quỹ Rockefeller Hoa Kỳ tài trợ, Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp với các chuyên gia của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan tổ chức Hội thảo đào tạo 05 ngày, từ 5 – 9/8/2013, về Tăng cường Năng lực Ngoại giao y tế Toàn cầu tại Kim Bôi, Hòa Bình.

Các giảng viên là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao y tế toàn cầu của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan như Ts. Suwit Wibulpolprasert, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, Cố vấn cao cấp về Các bệnh truyền nhiễm và Chính sách Y tế, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, đại diện Ban thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia, đại diện Bộ Ngoại giao. Học viên gồm hơn 20 cán bộ được lựa chọn từ 12 Vụ/Cục/ đơn vị thuộc Bộ Y tế.

9.jpg


Tại Hội thảo đào tạo này, Ts Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã có bài trình bày về những thành tựu và kinh nghiệm về công tác ngoại giao y tế ở Việt Nam cùng như trình bày kế hoạch nhằm tăng cường năng lực về ngoại giao y tế toàn cầu ở Việt Nam trong thời gian tới nhằm góp phần hiệu quả vào việc củng cố và tăng cường vai trò và vị thế của ngành y tế Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và đóng góp vào các chiến lược, chính sách y tế quan trọng trong khu vực và trên thế giới. 

Đây là Hội thảo đào tạo đầu tiên về ngoại giao y tế toàn cầu được tổ chức tại Việt Nam. Hội thảo cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết về ngoại giao y tế toàn cầu cho các cán bộ y tế Việt Nam để tham dự một cách chủ động, tích cực và hiệu quả hơn vào các diễn đàn y tế quốc tế lớn như Đại hội đồng Y tế Thế giới, Hội nghị Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương, Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN và các diễn đàn y tế quốc tế khác, qua đó, ngành y tế Việt Nam sẽ ngày càng tham gia sâu rộng hơn vào các mục tiêu ưu tiên và các chính sách y tế y tế trong khu vực và trên thế giới.

Hội thảo cũng thảo luận về những nội dung của Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN, các nội dung và cơ chế hợp tác y tế trong cộng đồng ASEAN và thảo luận về những nội dung quan trọng cần chuẩn bị để Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 12 Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN vào năm 2014.

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn