Lãnh đạo Bộ tiếp khách quốc tế

 Tiêu điểm

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Giám đốc điều hành tổ chức Facing the Word

Thứ bảy, 06/05/2017 08:30:59 SA

Chiều ngày 25/9/2017 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Giám đốc điều hành tổ chức Facing the Word do bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Giám đốc điều hành tổ chức Facing the Word

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành tổ chức Facing the Word: được thành lập năm 2002 với mục đích phẫu thuật sọ mặt cho trẻ em trên khắp thế giới bị dị dạng mặt bẩm sinh hay do tai nạn và cung cấp các khóa đào tạo cho các bệnh viện đối tác và chương trình học bổng ngắn hạn và tặng thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện.

Kể từ năm 2008, sau khi xác định Việt Nam là nước có tỷ lệ trẻ em bị dị dạng nhiều nhất thế giới do di chứng của chất độc da cam, tổ chức đã thiết lập quan hệ và hợp tác chặt chẽ với Bệnh viện Đà Nẵng, Hữu Nghị Việt Đức, Đa khoa Hồng Ngọc. Hàng năm Tổ chức Facing the Word đưa các bác sỹ đến phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân, huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ Việt Nam đồng thời trao tặng máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng giá trị lớn cho bệnh viện. Tính đến nay, Facing the Word đã tài trợ 28 học bổng cho các bác sĩ từ các bệnh viện đối tác và trao tặng trang thiết bị có gía trị hơn 500.000 bảng Anh, đã giúp hơn 90 bệnh nhân Việt Nam được phẫu thuật thành công và tiếp tục trong các năm tới.


Quang cảnh buổi tiếp

Mong muốn của Facing The World là giúp Việt Nam chủ động đào tạo đội ngũ bác sỹ nâng cao tay nghề với những kỹ thuật cao và công nghệ phẫu thuật mới nhất về chuyên khoa phẫu thuật sọ mặt vốn hiện chỉ mới có ở một vài quốc gia trên thế giới, như vậy nhiều bệnh nhân tại Việt Nam bị dị tật có cơ hội được phẫu thuật chữa trị.

Tại buổi tiếp, bà Katrin Kandel đã đề nghị: Facing the Word đang tiến hành một dự án dài hạn với công ty In Touch Hoa Kỳ thiết kế một hệ thống có thể dễ dàng, bảo mật thông tin bệnh nhân và vận hành khi hệ thống mạng không hoạt động nhằm giải quyết nhược điểm mà hệ thống y tế đang gặp phải và mong muốn đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đồng ý với lời đề nghị trên của tổ chức Facing the Word để triển khai đề án tại Việt Nam.

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến,Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn diện tổ chức Facing the World

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến,Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và  đánh giá cao sự hỗ trợ của tổ chức Facing The World đã giúp đỡ Việt Nam nói chung cũng như sự giúp đỡ các bệnh viện Đà Nẵng, Hữu nghị Việt Đức và Đa khoa Hồng Ngọc trong việc xử lý những ca dị dạng sọ mặt phức tạp thời gian qua.

 

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đồng ý đề xuất của bà Katrin Kandel, và giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế và các đơn vị liên quan phối hợp với Tổ chức Facing The World sớm thực hiện hiện đề án theo quy định và hy vọng trong thời gian tới Facing The World tiếp tục hợp tác hỗ trợ Việt Nam trong điều trị sọ mặt cũng như giúp Việt Nam đào tạo đội ngũ bác sỹ, nâng cao tay nghề không những về chuyên khoa phẫu thuật sọ mặt mà còn được tiếp  cận hơn nữa với các chuyên khoa khác như: chuyên khoa tai mũi họng, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật chỉnh hình mắt./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế​​

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn